Bao PE là gì và 1 số ứng dụng

Định nghĩa bao pe là gì và những đặc điểm cần chú ý
Bao PE là gì? Đây là câu hỏi dành cho những người chưa biết gì về bao PE đặt ra. Tuy nhiên trên thị trường bao PE lại được sử dụng khá phổ biến và là chất liệu được nhiều nhà kinh doanh yêu thích.
Có rất nhiều người mới kinh doanh khi tìm hiểu đều thắc mắc bao PE là gì. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn về những thông tin cơ bản liên quan đến bao PE.
Bao PE là gì?
Nội dung bài viết
0 Bao PE là gì?
o Bao PE dạng cuộn
o Chất liệu bao PE là gì?
0 Đặc điểm bao PE là gì?
o Đặc điểm chung bao PE
0 Phân loại túi PE
o Bao PE trong là gì?
o Bao PE chống tĩnh điện là gì?
0 Chức năng bao PE là gì?
o Công dụng bao PE là gì?

Bao PE là dạng bao bì mà thành phẩm của nó chỉ có duy nhất một chất liệu. Bao PE, túi nilon hay túi nhựa đã trở nên thân thuộc trong cuộc sống. Túi nhựa hiện nay có rất nhiều loại, có tên gọi và công dụng khác nhau.

Chúng ta có những loại túi nilon thường gặp trong cuộc sống hàng ngày như: túi xốp, túi T-shirt, túi HD, túi PE, túi Roll cuộn… trong đó, bao PE là một loại túi được sử dụng rất phổ biến hiện nay.
Túi nhựa, túi nhựa dẻo hoặc bao bì nhựa PVC, túi nylon, bao bì nylon, bịch nylon là một loại túi đựng được làm bằng màng nhựa, chất dẻo, nhựa nhiệt dẻo, vải không dệt hoặc vải làm từ nhựa mỏng và dẻo.
Túi nhựa, bao gồm cả túi làm bằng nylon, PVC và các chất dẻo khác thường được sử dụng để chứa và vận chuyển hàng hóa như thực phẩm, sản phẩm, bột, nước đá, tạp chí, hóa chất và chất thải. Nó là một hình thức phổ biến của bao bì.
Hầu hết các túi nhựa được niêm phong bằng nhiệt tại các đường nối, trong khi một số được liên kết với chất kết dính hoặc được khâu.
Thành phẩm sẽ ở dạng cuộn ống hoặc dạng cuộn manh ( 1 lớp hoặc 2 lớp )
Bao PE dạng cuộn

 

Cuộn dạng ống: Hạt nhựa – thổi thành cuộn ống – in ông đồng – thành phẩm bao (xếp hông, hàn đáy, đục lỗ,… ).
Cuộn dạng manh: Cuộn manh – in ống đồng – thành phẩm bao ( xếp hông, hàn đáy, đục lỗ,… )
Đặc điểm chung của bao PE là trong suốt, hơi có ánh mờ, có bề mặt bóng loáng, mềm dẻo, chống thấm nước và hơi nước rất tốt. Bao PE thường được đục lỗ thay cho quai cầm., túi mềm dẻo nhưng vẫn đảm bảo độ cứng khi sử dụng.

Bao PE có rất nhiều màu sắc: trắng trong, xanh, đỏ, vàng, đen,… nhưng chủ yếu là màu trắng trong.

 

 

Nguyên liệu ban đầu để sản xuất thành phẩm chủ yếu là dạng hạt nhựa, cũng có thể nguyên liệu ban đầu ở dạng manh (nhập ngoại).
Phân biệt bao pe là gì với các chất liệu khác: PE dẻo, mềm và PE trong thường màu đục hơn so với PP, OPP.
Thành phẩm bao bì nếu nguyên liệu PE là ở dạng hạt thì thành phẩm bao bì: túi – hàn đáy, túi – seal đáy, cạnh hai bên phải liền (tức là bán thành phẩm ban đầu sẽ ở dạng ống).
Thành phẩm bao bì nếu nguyên liệu PE là ở dạng cuộn manh thì thành phẩm bao bì: túi – hàn đáy, túi – siêu đáy, cạnh hai bên sẽ seal (tức là bán thành phẩm ban đầu sẽ ở dạng manh).
Đặc điểm bao PE là gì?
Một số tùy chọn thiết kế và tính năng cho túi nhựa là sẵn có. Một số túi có các hốc để cho phép mang hàng nhiều hơn, một số có khả năng tự đứng trên kệ hoặc tủ lạnh, và một số có các tùy chọn dễ mở hoặc có thể đóng lại. Tay cầm được cắt sẵn hoặc thêm vào một số loại túi.
Túi có thể được làm bằng nhiều loại màng nhựa. Polyetylen (LDPE, LLDPE, v.v.) là loại phổ biến nhất. Các hình thức khác, bao gồm việc cán mỏng và ép đùn có thể được sử dụng khi cần các tính chất vật lý riêng.
Túi nhựa thường sử dụng ít vật liệu hơn so với hộp, thùng hoặc lọ, do đó thường được coi là “bao bì giảm bớt hoặc giảm thiểu”.
Tùy thuộc vào cách sản xuất, túi nhựa có thể phù hợp cho tái chế nhựa. Chúng có thể được đốt trong các cơ sở thích hợp để chuyển đổi chất thải thành năng lượng.
Chúng ổn định và lành tính trong các bãi chôn lấp hợp vệ sinh.Tuy nhiên, nếu xử lý không đúng cách, túi nhựa có thể tạo ra rác khó coi và gây hại cho một số loại động vật hoang dã.
Túi nhựa cũng được làm với tay cầm, lỗ treo, băng dính hoặc các tính năng bảo mật. Một số túi nhựa có quy định để mở dễ dàng và có khả năng kiểm soát.

Đặc điểm chung bao pe
Túi PE trong suốt, hơi có ánh mờ, có bề mặt bong loáng, mềm dẻo, chống thấm nước và hơi nước rất tốt. Túi PE thường được đục lỗ thay cho quai cầm. Túi mềm dẻo nhưng vẫn đảm bảo độ cứng và đứng túi khi sử dụng.
Các tính năng có thể đóng lại, bao gồm dải dây kéo ấn để niêm phong, là phổ biến cho túi nhựa dùng trong nhà bếp và cho một số thực phẩm. Một số túi được niêm phong có khả năng chống mở túi, bao gồm cả một số túi mà tính năng bấm để nối lại chỉ có thể truy cập được khi lớp dán bên ngoài bị xé ra.
Túi đựng thực phẩm để luộc, hấp (Boil-in-bags) thường được sử dụng cho thực phẩm đông lạnh kín, đôi khi hoàn thành món khai vị. Các túi thường là nylon hoặc polyester kín nhiệt chịu được nhiệt độ của nước sôi. Một số túi kiểu này là xốp hoặc đục lỗ để cho nước nóng tiếp xúc với thực phẩm như gạo, mì, v.v.
Phân loại túi pe
Túi pe trong là gì?
Túi PE trong có bề mặt bóng mịn, bền dẻo. Sản xuất bao pe khổ lớn dùng trong công nghiệp – nông nghiệp hoặc đựng hàng bán lẻ , đựng thực phẩm hoặc trong ngành y tế…
– Chất liệu LDPE trong
– Độ dày theo yêu cầu ( từ 10mic đến 200mic)

Bao pe chống tĩnh điện là gì?
Túi PE chống tĩnh điện có màu đen với khả năng giải phóng tĩnh điện tốt, không chỉ có khả năng dẫn điện ổn định mà còn cản sáng tốt, nó có thể bảo vệ các thiết bị và linh kiện điện tử nhạy cảm một cách hiệu quả khỏi tác hại của sóng điện từ và tĩnh điện, thông qua việc giảm tác hại của tĩnh điện sinh ra do ma sát trong quá trình sản xuất và vận chuyển và chống lại các tĩnh điện bên ngoài.

 

 

Chất liệu và cấu tạo của túi PE tĩnh điện:
Túi PE chống tĩnh điện màu đen, và không trong suốt, được làm từ LDPE, sợi carbon dẫn điện mầu đen với quá trình thổi khuôn. Điện trở bề mặt có thể lên tới 103 – 105Ω .
Túi PE chống tĩnh điện chủ yếu được dùng để đóng gói các sản phẩm quân sự, hàng không, sản phẩm mạng viễn thông, vật liệu nhạy cảm, nhạc cụ, điện tử, bảng mạch tích hợp, chip, điện tử chính xác, …
Chức năng bao PE là gì ?
Toàn bộ túi làm bằng Nilon dày, dai sử dụng nhiều lần và đã được xử lý không ô nhiễm với thực phẩm bảo quản. Khe nắp túi và van hút chân không làm bằng Silicon tăng khả năng đàn hồi và kín khí.
Nhiều quốc gia đang đưa ra luật pháp về loại bỏ túi nhựa nhẹ, vì sự phân hủy sinh học của túi nhựa có thể kéo dài từ 10 đến 20 năm trong môi trường biển, hoặc hơn 500 năm trong môi trường trên mặt đất, gây ô nhiễm chất dẻo và ảnh hưởng đến môi trường. Hàng năm, khoảng 1 đến 5 nghìn tỷ túi nhựa được sử dụng và vứt bỏ trên thế giới.
Túi PE, túi nilon hay túi nhựa đã trở nên thân thuộc trong cuộc sống. Túi nhựa hiện nay có rất nhiều loại, có tên gọi và công dụng khác nhau. Chúng ta có những loại túi nilon thường gặp trong cuộc sống hàng ngày: túi xốp, túi T-shirt, túi HD, túi PE, túi Roll cuộn… trong đó, túi PE là một loại túi được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Công dụng bao pe là gì?
Dùng để lưu giữ những vật dụng cồng kềnh, giữ quần áo mùa đông tránh những bụi bẩn, ẩm mốc, ngăn chặn sự ẩm ướt của đồ vật trong không khí. Ngoài ra, túi chân không còn dùng trong công nghệ đóng gói thực phẩm và phi thực phẩm khác như: lưu các tập tin, giấy tờ quan trọng, Album gia đình, đĩa DVD, đồ trang sức bạc…
Đóng gói chân không được phổ biến trong ngành công nghiệp do các ứng dụng rộng, không chỉ về thức ăn mà còn cho sự bảo hộ của một loạt các sản phẩm được kín bụi, khí hoặc ăn mòn trong y tế, quang học và dược phẩm trong ngành công nghiệp và nhiều người khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *