In Ống Đồng Là Gì? Ứng Dụng Ngành Bao Bì

IN ỐNG ĐỒNG LÀ GÌ?

Máy in ống đồng sử dụng kỹ thuật in lõm: các phần tử in được khắc lõm vào bề mặt kim loại. Khuôn in ống đồng là một trục kim loại bằng thép, bề mặt được mạ một lớp đồng mỏng. Phần tử in được khắc lên bề mặt lớp đồng này nhờ axit hoặc dùng máy khắc trục. Sau đó bề mặt lớp đồng được mạ một lớp crôm mỏng để bảo vệ.

 

Mực được cấp lên bề mặt khuôn in tràn vào các chỗ lõm của phần tử in, dao gạt gạt mực thừa ra khỏi bề mặt khuôn in. Khi ép in, mực trong các chỗ lõm dưới áp lực in sẽ truyền sang bề mặt vật liệu in. Khi sử dụng máy in ống đồng, các hình ảnh, chữ viết được in theo công nghệ in ống đồng cho ra những hình ảnh đẹp, sắc nét, chân thực và chất lượng in tuyệt đối.

Khả năng phục chế ở phương pháp in ống đồng lớn hơn, có độ chính xác cao hơn so với phương pháp in offset. Độ bền của trục in lớn (nếu bảo quản tốt có thể sử dụng để in tái bản), giá thành của trục in cao vì thế nó đòi hỏi phải có số lượng in rất lớn.

In ống đồng được ứng dụng trong ngành in bao bì như bao đựng thức ăn chăn nuôi, bao bì đựng hạt giống,bao bì đựng gạo, bao bì đựng phân bón, bao bì đựng phụ gia xây dựng, bao bì đựng hóa chất,,,tất cả đều được in bằng phương pháp in ống đồng. Máy in ống đồng có thể in trên mọi chất liệu màng, tráng ghép phức hợp, cung cấp đến quý khách hàng những sản phẩm bao bì cao cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *